Tin tức & Sự kiện Thông tin báo chí
 
 
Email In

Mọi học sinh đều có sách giáo khoa

Hôm qua, ngày 6-9, 22 triệu học sinh (HS), sinh viên (SV) các cấp học trên cả nước đã chính thức bước vào năm học mới 2012-2013. Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết: Tính đến thời điểm này, công tác cung ứng sách giáo khoa đã được triển khai đầy đủ, kịp thời tới các địa phương, bảo đảm cho mọi HS đều có sách học.

Email In

Nhà giáo - Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần đạt kỉ lục Việt Nam

Đầu tháng 11/2011, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã công nhận Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần đã đạt kỷ lục Việt Nam cho hai nội dung sau :

  • Công trình dịch thuật, hiệu đính và chú giải sách chữ Hán cổ lớn nhất do một người thực hiện (Bộ sách Lê Quý Đôn tuyển tập - 8 tập, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam).
  • Công trình lớn nhất về lịch sử văn hoá Việt Nam do một người biên soạn (Bộ sách Đại Việt sử lược - 5 tập, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam).
Email In

Tăng giá bán sách giáo khoa: Học sinh nghèo liệu có thiếu sách?

Thông tin giá sách giáo khoa (SGK) sẽ được điều chỉnh tăng bình quân 16,9% vào đúng thời điểm hầu như mọi thứ đều tăng giá dường như không làm dư luận ngạc nhiên. Bởi giá SGK đã được giữ ổn định suốt từ năm 2008 đến nay mặc dù các yếu tố "đầu vào" đều tăng giá mạnh. Tuy nhiên, việc tăng giá loại hàng hóa đặc biệt này cũng khiến cho người ta lo ngại rằng năm học tới liệu có học sinh thiếu SGK để học?

 
 
 
 

Sản phẩm đề cử