Sản phẩm Bộ sản phẩm Bộ sách Em yêu dân ca (Dùng kèm phần mềm điện tử)
 
 
Email In


BỘ SÁCH EM YÊU DÂN CA (DÙNG KÈM PHẦN MỀM ĐIỆN TỬ)

 

Nhằm mục đích giới thiệu, cung cấp, hỗ trợ cho giáo viên những tài liệu âm nhạc dân tộc; giúp các em học sinh tiếp cận với dân ca, dân nhạc, dân vũ… trong các hoạt động giảng dạy, học tập, sinh hoạt âm nhạc (ngoại khoá) ở trường Tiểu học, Công ty cổ phần Dịch vụ xuất bản giáo dục Gia Định – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn bộ sách Em yêu dân ca (Dùng kèm phần mềm điện tử).

Âm nhạc cổ truyền là di sản văn hoá quý báu của dân tộc, gắn bó với cuộc sống, sinh hoạt, lao động, sản xuất của nhân dân ta từ bao đời nay. Để góp phần bảo tồn và phát triển di sản quý giá đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh từ nhiều năm qua đã giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng đề án “Giáo dục âm nhạc dân tộc trong trường học trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020”, khuyến khích hình thành các Câu lạc bộ, đội nhóm yêu thích các loại nhạc cụ dân tộc trong các trường Tiểu học để đưa môn Âm nhạc dân tộc vào nhà trường. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố, việc đưa Âm nhạc dân tộc vào các trường phổ thông đã được ghi rõ trong Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo.

VỀ HỆ THỐNG

Bộ sách gồm 5 tập tương ứng với 5 lớp của cấp Tiểu học. Độ khó, độ phức tạp về bài bản – âm nhạc, cách hát, kiến thức… sẽ được nâng dần theo mỗi tập sách. Tuy nhiên, tuỳ trình độ, sở thích của học sinh và điều kiện giảng dạy – sinh hoạt âm nhạc (ngoại khoá) của mỗi lớp, thầy cô giáo có thể linh hoạt lựa chọn tập sách phù hợp :

VỀ NỘI DUNG

Mỗi tập gồm có 12 - 13 đơn vị bài học. Mỗi đơn vị bài học gắn với một bài hát đơn giản, gần gũi với các em học sinh. Nhóm biên soạn xin gửi lời cảm ơn, tri ân đến những nhà sưu tầm, nghiên cứu âm nhạc dân tộc đã thu thập, tập hợp, ghi âm, kí âm… giúp chúng tôi có những tư liệu quý giá giới thiệu trong bộ sách này. Chân thành cảm ơn những lời chỉ dẫn uyên thâm và tận tình của nhà sưu tầm – nghiên cứu âm nhạc dân tộc Lư Nhất Vũ và nhà thơ Lê Giang, cảm ơn những đồng nghiệp, những học trò đã cổ vũ, ủng hộ chúng tôi hoàn thành bộ sách.

Chúng tôi hi vọng bộ sách sẽ đưa tuổi thơ các em vào thế giới âm nhạc mộc mạc, chân chất nhưng hết sức độc đáo và nghệ thuật của dân tộc, để các em được thưởng thức, được hiểu, được hát, được múa… và từ đó yêu quý, giữ gìn, phát huy di sản âm nhạc quý báu của ông cha.

Nhóm biên soạn rất mong được sự chia sẻ, góp ý của các nhà sưu tầm, nghiên cứu, các nhạc sĩ, quý thầy cô giáo… để bộ sách được hoàn thiện hơn trong lần tái bản.

VỀ HÌNH THỨC

Nội dung điện tử (bài hát, beat và melody) của bộ sách đã được cập nhật trên website. Các bạn có thể nhấp vào liên kết này để vào trang Download.

Liên hệ mua sách

CÔNG TY CP DỊCH VỤ XUẤT BẢN GIÁO DỤC GIA ĐỊNH
Địa chỉ : 231 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028).38.323.767 | Fax : (028).38.391.473
Email: info@xuatbangiadinh.vn
Website : www.xuatbangiadinh.vn

 
 
 
 

Liên hệ nhanh
Sản phẩm đề cử

 
 
 
 
left direction
right direction
Giải tích thực
Em yêu dân ca - tập 1 (Dùng kèm phần mềm điện tử)
Em yêu dân ca - tập 2 (Dùng kèm phần mềm điện tử)
Em yêu dân ca - tập 3 (Dùng kèm phần mềm điện tử)
Em yêu dân ca - tập 4 (Dùng kèm phần mềm điện tử)
Em yêu dân ca - tập 5 (Dùng kèm phần mềm điện tử)
My Adventure 1
My Adventure 2
My Adventure 3
Get it up 1
Get it up 2
Bài tập luyện thi NAT -TEST CẤP 5
Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa
Hoàng sa - Trường sa trong vòng tay tổ quốc - Tập 2
Hoàng sa - Trường sa trong vòng tay tổ quốc - Tập 1
Tài liệu Dạy - Học Vật lí 8 theo chuẩn kiến thức, kĩ năng
Trông lại ngàn xưa
Việt sử giai thoại - tập 5
Việt sử giai thoại - tập 4
Việt sử giai thoại - tập 3