Tin tức & Sự kiện Thông tin báo chí Mọi học sinh đều có sách giáo khoa
 
 
Email In

Mọi học sinh đều có sách giáo khoa

Hôm qua, ngày 6-9, 22 triệu học sinh (HS), sinh viên (SV) các cấp học trên cả nước đã chính thức bước vào năm học mới 2012-2013. Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết: Tính đến thời điểm này, công tác cung ứng sách giáo khoa đã được triển khai đầy đủ, kịp thời tới các địa phương, bảo đảm cho mọi HS đều có sách học.

Tổng kinh phí chi mua sắm sách giáo khoa, sách giáo viên cho các trường học trên cả nước là gần 333 tỷ đồng. Nhà xuất bản Giáo dục phối hợp với các sở GD-ĐT và các đơn vị liên quan đã tổ chức tặng sách giáo khoa, vở viết cho HS là con thương binh, con liệt sĩ, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… với tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng.

Năm học này, ngành GD-ĐT tiếp tục nhận được sự quan tâm thiết thực của Nhà nước. Dự toán trong năm nay, ngân sách đầu tư cho GD-ĐT là 174.434 tỷ đồng, tăng 13,64% so với năm 2011. Trong đó, kinh phí dành cho chi thường xuyên chiếm tới hơn 80% tổng mức ngân sách, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các cơ sở giáo dục triển khai các hoạt động hỗ trợ dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT đã ban hành chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học của các cấp học với 4 nhóm nhiệm vụ cơ bản: Tăng cường năng lực, hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; đẩy mạnh công tác đầu tư tài chính, cơ sở vật chất.

Theo NXBGDVN.

 
 
 
 

Sản phẩm đề cử